Trang chủ > CÁ NHÂN, TIẾNG TRUNG, XÃ HỘI > Cảm nhận khi xem Tân Tây Du ký 2011 (bản Trương Kỷ Trung)

Cảm nhận khi xem Tân Tây Du ký 2011 (bản Trương Kỷ Trung)

  Mới xem đến tập 20 của Tân Tây du ký 2011, bản của Trương Kỷ Trung, nên chưa thể đi đến nhận xét cuối cùng. Nhưng, càng xem càng cảm thấy bản 2011 quả thực là một tác phẩm độc đáo, không hề thua kém bản 1986 của nữ đạo diễn Dương Khiết.

Cái thú vị nhất đó là bài hát cuối phim bản 86 bây giờ lại là bài hát mở đầu phim ở bản 11, âm nhạc có viết lại, nghe có vẻ không hay bằng bản cũ, nhưng dù sao cũng có thể hiểu được Trương Kỷ Trung thực sự muốn quay lại Tây Du Ký 86 thành một phim mới, mà đó là Tân Tây du ký thực sự, chứ không giống một số bản khác, lệch quá nhiều so với nguyên tác của Ngô Thừa Ân.

Thứ hai, đó là dàn diễn viên nhiều sao, sẽ rất ngạc nhiên, vì mỗi tập của Tân Tây du ký lại dần xuất hiện những diễn viên quen mặt , khi xem sẽ có cảm giác được chiêm ngưỡng những diễn viên của mình thể hiện ờ những vai yêu tinh ra sao? Nào là Nhiếp Viễn, Ngô Việt, Từ Cẩm Giang, Phùng Thiệu Phong, Triệu Nghị, Hồ Khả, Thư Sướng, Hà Trác Ngôn, An Dĩ Hiên, Trình Hào Phong, Vương Hội Xuân, Tae,… và cả  đạo diễn Trương Kỷ Trung nữa trong vai Thái Thượng Lão Quân.

Ngạc nhiên, mà hơi tự ái tí chút vì Sa Tăng lại do Từ Cẩm Giang đóng! Nói thật mình vẫn ác cảm với cái ông Từ Cẩm Giang này vì mấy cái vai sex trong phim XXX.

Cảnh đẹp dã man, kỹ xảo cũng khá tuyệt, cộng với những pha đấu đá mang màu sắc kiếm hiệp khiến cho phim được coi là bộ phim Tây Du ký quay cho người lớn xem, chứ không giống bản 86 được coi là bản của trẻ con, với mấy pha nhào lộn đơn giản.

Thứ nữa là tính cách của nhân vật, bản 11 nhân vật sâu sắc hơn, đời thực hơn, và có tình người hơn! Ngộ Không được thấy là một con khỉ thông minh, dí dỏm và có phần xảo quyệt nhưng lại rất có tình nghĩa, sư phụ đã có một khuôn mặt khá cương nghị, quyết đoán, còn Bát Giới, tuy tạo hình hơi xấu xí, nhưng cũng là một con lợn biết líu lo.

Đọc qua những bài viết về Tân Tây Du ký trên mạng, đâu đâu cũng thấy người ta ném đá, nói này nói nọ, nhưng khi xem rồi mới thấy Trương Kỷ Trung đúng là đã rất tâm huyết, đã rất công phu khi xây dựng lại một tác phẩm từ cái bóng Tây Du Ký 86 đã quá nổi tiếng.Ông hình như cũng mượn phim của mình để phản ánh những thực trạng của xã hội hiện đại, ví như nạn săn bắn thú hoang,

Những ai chê bai cái mới, đó là những người thủ cựu.

Advertisements
 1. Cookie
  02/06/2012 lúc 7:48 Sáng

  OMG từ cẩm giang =)) bác này phải đóng trư bát giới mới đúng :)) đồng ý 1 chuyện là bản remake công phu (dù sao thì thời nay với năm 86 cũng cách nhau cả 1 con người=))… nhưng giống kiểu drjin của hàn quá remake lại bản jin của nhật cơ mà giống như kiểu đuổi trẻ con đi hết vậy… vốn tây du ký từ tiểu thuyết đến phim ảnh đều thấy có yếu tố thu hút trẻ nhỏ… bh thì giống kiểu cho trẻ nhỏ xem phim kinh dị vào buổi sáng hơn…!!!!!!!!!!!!!

 2. 13/06/2012 lúc 8:12 Chiều

  Thì có bản của trẻ con bh cũng phải có bản của người lớn chứ haha^^
  Mỗi phim có cái hay khác nhau nhưng nhược điểm lớn nhất của Tân Tây du ký theo mình là khâu hóa trang cho các nhân vật chính và yêu quái nam quá tệ. Đôi khi sự hoàn hảo lại có tác dụng ngược lại với mục đích ta hướng đến. Mình ko thể nhìn được cảm xúc của Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới, thật sự phải dùng 2 từ “vô cảm” để biểu thị.
  Một điều nữa là tuy phim có nhiều ưu điểm như bạn Ngọc Sắc nói, nhưng những điều ấy ko làm nên yếu tố đặc biệt cho bộ phim, tình cảm gắn bó giữa con người với con người, cảnh quay đẹp mắt, pha võ thuật…. nhiều phim cũng có. Muốn xem võ thuật thì xem Thiên long bát bộ hay Anh hùng xạ điêu cũng được, cớ gì cứ phải phim này.
  Nhưng cái hay là ở chỗ đạo diễn biết lồng ghép vào nhau, cảnh hoàng cung và nữ yêu tinh cùng 18 hang động quá tuyệt.
  Nhưng cũng chính vì thế mà khi nhớ đến Tân Tây du ký người ta lại thường nhớ tới kĩ xảo của phim chứ không phải là 4 thầy trò Đường Tăng, mà điển hình là Tôn Ngộ Không.
  Còn nghe nói phim này có khá nhiều cảnh nóng và đường tình duyên lận đận của cô nàng yêu nữ nào đó với Tôn Ngộ Không thì phải, mình chưa xem tới nên ko biết, nhưng nếu thật sự có thì sẽ là một điểm trừ nữa cho phim này.
  Tuy nhiên, đây vẫn là một bộ phim đáng xem trong hè 2012 ở Việt Nam^^

 3. 25/05/2013 lúc 11:54 Sáng

  quan trọng là nó hay không thôi chứ mới cũ gì xem chẳng được,nhưng không ngại để nói thật tôy không đánh giá cao phim này,bởi từ cẩm giang nhìn thực tình là không ưa nổi,tạo hình cũng không đẹp,kĩ xảo thì tốt thật nhưng diễn viên diễn không bằng bản cũ,7 yêu nhện ăn mặc quá khiếp,diễn tệ hơn tdk của tvb,nói tâm huyết thì công sức dành cho nó không=bản 86,túm lại nó được kĩ xảo và dàn diễn viên sao thôi.Qúa lắm tôy chấm nó điểm 4/10,nói tác giả ghét chứ thực tình nghĩ sao nói vậy

 4. 25/05/2013 lúc 5:39 Chiều

  thiệt tình mà nói tớ không có cảm giác gì gọi là hay ở tân tây du ký,phiên bản làm tớ động lòng là tây du ký của dương khiết,hay và đầy ắp kỉ niệm tuổi thơ,nhiều người bảo tdk cũ tạo hình giống cải lương tớ thì thấy tạo hình rất đẹp,không có gì là cải lương hết,tôn ngộ không diễn xuất quá chuẩn,lại rất điển trai,so với ngô việt như trời với vực,tớ chỉ thấy xuất sắc ở tân tdk là kĩ xảo và công nghệ pi-a,nó pi-a cho phim dữ dội thật,thế không làm mọi người chú ý sao được,nói thuộc hàng bom tấn nhưng thấy năm 2011 còn nhiều bộ phim hay và hấp dẫn hơn nhiều…

 5. 27/05/2013 lúc 12:16 Chiều

  Mấy bạn phải công bằng khi nói về chuyện kĩ xảo của 2 phim,thời gian làm cách xa nhau quá sao so sánh được.Nếu giờ mấy bạn khen cái 2011 kĩ xảo hay rồi chê cái 1986 như cải lương lạc hậu=)mấy chục năm sau con cháu mấy bạn xem phim như thật rồi cho nó xem lại cái 2011 giống như coi hát bội ~

 6. 28/05/2013 lúc 7:54 Sáng

  phim này công nhận là nhiều kĩ xảo thật đấy,nhìn đến nỗi chóng mặt.Nhưng ko phải lúc nào kĩ xảo hay cũng tốt đâu,giống như bản 1986 đâu có kĩ xảo gì mà vẫn thu hút như lần đầu công chiếu mặc dù đã qua mấy chục năm,tớ thấy nhiều người khen tắm tắc nhưng cũng ko ít người chê nó lố bịch trong phần tạo hình,lạm dụng kĩ xảo thái quá,lại lồng những cảnh nóng bỏng vào phim.Dù sao phim này cũng làm cho trẻ em xem phần nhiều,ko nên làm quá đáng,sắp tới nó có chiếu trên thvl1 vào 11h20,mấy bạn nào chưa xem thì nhớ đón coi nhé !!!

 7. 01/06/2013 lúc 12:03 Chiều

  đúng rồi tây du ký bản cũ thì có gì ấn tượng,ngoài âm nhạc đỉnh,diễn viên chuẩn,tạo hình giống,phong cảnh đẹp,kịch bản hay,lại là tuổi thơ của nhiều người thì còn gì nữa…

 8. Cyclone-Boy
  15/06/2013 lúc 2:27 Chiều

  mình đã từng và hiện vẫn đang rất thích bản tdk 86,đó đúng là cả tuỏi thơ của mình,thế nhưng nay khi dk xem bản 11,mình lại có 1 cái nhìn khác,các pha kĩ xảo và câu chuyện rất ấn tượng,mình từ lâu luôn muốn 1 Ngộ Không dk đánh và thi triển nhiều kĩ năng hay phép thuật cụ thể,thế nhưng bản 86 thì lại rất ít dùng khi đánh và đa số là “thổi”,nhưng đây chỉ là wan niệm của mình,dù sao bản 86 đã từ lâu đi vào lòng mọi người và rất khó để có thể mờ đi bởi bất cứ tác phẩm “tân” nào ^^

 9. 07/08/2013 lúc 10:56 Sáng

  Những đạo diễn về sau thật khó để vượt quá cái bóng kinh điển của bản 86. Nhưng cũng hãy xem và cảm nhận sự khác nhau, vì không đạo diễn nào muốn bản của mình lại nhàm chán hơn bản cũ. Tất nhiên nó phải có gì đó khác, đặc sắc hơn rồi. Trong bản mới này, Tôn Ngộ Không thi triển nhiều tuyệt chiêu và biểu diễn đẹp mắt nên xem những hình ảnh đánh nhau khá thích. Tuy nhiên đạo diễn vẫn để TNK đánh thua nhiều yêu quái.

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: