Trang chủ > CÁ NHÂN > Vô tình nghĩ ra tuyệt chiêu cứu lỗi corrupt thẻ nhớ!

Vô tình nghĩ ra tuyệt chiêu cứu lỗi corrupt thẻ nhớ!

Một hôm tôi dùng USB 4GB copy dữ liệu ở Công ty về, nhưng về đến nhà đưa vào máy tính thì bị lỗi không nhận USB. Không thể Click chuột phải, cứ Click là bị treo máy. Đành phải rút USB ra và xác nhận là đã bị hỏng.
Tiếp đó mấy hôm, lại một cái thẻ nhớ 4 GB của điện thoại bị lỗi như vậy. Điện thoại không nhận thẻ nhớ, các file nhạc biến mất. Đưa thẻ vào PC fomat hay làm bất cứ cách nào học được trên mạng cũng không sao format được.
Sáng nay, cái điện thoại cũng bất ngờ hiện nên dòng thông báo Thẻ nhớ đã tháo ra an toàn. Lại một lỗi tương tự như cái lần trước. Chỉ có điều lần này quá cay cú vì cái thẻ đó mới mua được mấy tháng, lại là thẻ 16GB, Class 10, mua ở TGDĐ gần nửa triệu bạc, chẳng nhẽ cũng đi tong.
 Lục tìm các giấy tờ hoá đơn mua thẻ để mang ra bảo hành, nhưng không thấy. Có lẽ lúc mua nghĩ thẻ nhớ ít hỏng nên vứt đi rồi. Ngậm ngùi một lúc. Cũng tìm đủ các cách trên mạng cũng không sao cứu được.
IMG_20130523_100751

Đang lúc thất vọng, vô tình phát hiện ra cách sau: Cứ cắm thẻ nhớ hay USB bị lỗi vào máy tính, Restart lại máy tính, chờ màn hình xanh check lỗi của thẻ nhớ hay USB (cứ như check khi máy tính bị mất điện đột ngột), sau khi nó check xong là OK. Mọi thứ bình thường trở lại. Lúc này hãy dùng phần mềm diệt Virus mà quét lại cho sạch.
Như vậy, tôi đem cả mấy cái thể hỏng trước đó vẫn còn chưa vứt đi ra thử lại bằng cách đó thì 100% cứu được. Cách này đảm bảo, và tui vui nhất là cứu thành công dữ liệu ở thẻ.
Advertisements
Chuyên mục:CÁ NHÂN Thẻ:
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: