Trang chủ > CÁ NHÂN, TIẾNG TRUNG > Học viết chữ Trung Quốc miễn phí tại Thái Bình

Học viết chữ Trung Quốc miễn phí tại Thái Bình

tapviet   Tôi là giáo viên dạy tiếng Trung Quốc tại Trường Quốc tế Asians thành phố Thái Bình. Những lớp tôi đang dạy chủ yếu là lớp học giao tiếp, học theo giáo trình 301 và kiến thức tham khảo theo tài liệu riêng của tôi. Để giúp đỡ các bạn, những ai yêu thích tiếng Trung Quốc, đặc biệt là muốn viết chữ Trung Quốc, tôi sẽ tình nguyện hướng dẫn các bạn 1 khoá học viết chữ rất nhanh chỉ trong vòng 3 buổi, mỗi buổi 90 phút.

Cụ thể chương trình học như  sau:

Buổi 1: Các bạn sẽ học cách nhận biết 8 nét cơ bản, tiếp đó các bạn cũng sẽ học các biến thể của những nét cơ bản cũng như 7 quy tắc bút thuận. Phần thực hành và cũng là kết quả trong buổi đầu tiên này là các bạn sẽ có thể nhìn vào một chữ Hán bất kỳ và biết được chữ đó có bao nhiêu nét, bao gồm những nét gì.

Buổi thứ 2: Đây là buổi tôi sẽ giới thiệu với bạn cấu tạo cơ bản của một chữ Hán. Bạn sẽ hiểu Bộ thủ là gì, và 7 vị trí cơ bản của bộ thủ trong kết cấu của 1 chữ Hán. Trong bài này bạn sẽ làm quen với khoảng 50 bộ thủ bất kỳ trong các ví dụ. Phần thực hành và kết quả của buổi học sẽ là: Với một chữ Hán bất kỳ bạn sẽ biết được chữ đó có kết cấu cơ bản như thế nào, tức là bộ thủ nằm ở vị trí nào và cách để nhận biết đâu là bộ thủ trong 1 chữ Hán.

Buổi số 3: Các bạn sẽ làm quen với bảng 214 bộ thủ, và tập viết 50 bộ thủ cơ bản nhất (theo tổng hợp của Đại học Yale). Ở bài này ngoài ôn lại kiến thức 2 bài trước các bạn sẽ học cách tra từ điển xuôi ngược. Phần thực hành là với 1 chữ Hán bất kỳ các bạn hãy nhận biết bộ thủ và dùng từ điển để tra ra âm đọc (pinyin).

Trên đây là nội dung các bạn sẽ học trong khoá học ngắn hạn này. Mục đích của tôi không phải là dạy các bạn học viết từng chữ một, cũng không phải là dạy các bạn luyện viết chữ đẹp. Chỉ là qua đó các bạn được làm quen với chữ Trung Quốc, đạt được kết quả: Nhìn một chữ Trung Quốc bất kỳ và biết cách viết chữ đó theo đúng quy tắc viết của người Trung Quốc.

Nếu bạn nào có ý muốn học xin hãy đăng ký để xếp lớp tại địa chỉ sau:

Trường Quốc tế Asians

Địa chỉ: Lô 6/17 Khu phố 5, đô thị Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình

Điện thoại: 036.2. 220289

Advertisements
 1. Vika
  03/11/2013 lúc 9:31 Sáng

  Toi o rat xa, nhung muon duoc ban day viet tieng Trung, ban co the giup duoc toi ko? Email cua toi: ledovika@gmail.com! Xin cam on!

  • 04/11/2013 lúc 12:31 Chiều

   Chào bạn! Rất tiếc phải xin lỗi bạn vì không giúp gì được bạn qua email. Bạn ở xa có thể tìm đến những phần mềm dạy viết chữ trên máy tính hoặc qua video clip được tìm thấy trên mạng. Bạn có thể tìm kiếm những tài liệu này trên google. Vài lời cùng bạn!

 2. Lê Hồng
  17/11/2013 lúc 4:19 Chiều

  bạn ơi còn khóa học như thế này nữa không? ,không biết học tiếng trung giao tiếp ở trường aisan có học viết chữ không hay chỉ học pinyin thôi. Mình đang học ở nhà theo giáo trình hán ngữ của Trần Thanh Liêm,không biết trường dạy theo giáo trình nào?

  • 17/11/2013 lúc 8:22 Chiều

   Mình luôn mong muốn có những khoá như thế, bạn hãy đến Asians để đăng ký,khi nào đủ số học viên cho 1 lớp (thường là dưới 10 học viên) thì có thể bắt đầu học được rồi! Nhưng cũng phải nói trước, rất ít người đủ kiên trì để học viết. Trường Asians dạy theo 2 giáo trình, đó là 301 và giáo trình mà bạn đang học. Thân mến!

 3. Nguyễn Hùng
  03/12/2013 lúc 10:31 Sáng

  ước gì tôi cũng ở Thái Bình 🙂

 4. Nguyễn Đức Trọng
  04/12/2013 lúc 9:31 Chiều

  tôi đăng ký với, ban ngày thì không được xin hỏi có lớp học buổi tối không, nếu có xin liên hệ cho tôi để tôi lên đăng ký, 0967808358

  • 06/12/2013 lúc 8:21 Sáng

   Chủ yếu là buổi tối thôi bạn Nguyễn Đức Trọng, khi nào tổ chức được lớp tôi sẽ liên hệ với bạn.

 5. Nguyễn Phương
  20/02/2014 lúc 5:18 Chiều

  ngocsac : Một khóa học sơ cấp biết nghe đọc viết nói thì mất khoảng bao nhiêu thời gian ạ?

  • 22/02/2014 lúc 7:22 Sáng

   Nếu học theo giáo trình “Giáo trình Hán ngữ” chỉ cần học khoảng 1 đến 2 cuốn đầu thì mất khoảng 24 – 30 buổi.

 6. Cherry Tran
  08/05/2014 lúc 10:08 Chiều

  khi nào có lớp mới học buổi tối mà từ 7h ko ah ?

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: