Trang chủ > TIẾNG TRUNG > Xem miễn phí các kênh truyền hình Trung Quốc qua vệ tinh.

Xem miễn phí các kênh truyền hình Trung Quốc qua vệ tinh.

Với đầu thu vệ tinh  rẻ tiền (mà mọi người gọi là đầu lậu) và chảo thu vệ tinh (giống như của VTC hay K+) bạn có thể thu trực tiếp được những kênh truyền hình Trung Quốc sau đây để phục vụ việc luyện tập ngoại ngữ của bạn:

vtHình ảnh kênh UNB (Hồng Kong) thu qua vệ tinh Telstar 18

Nếu bạn đang thu quả Vinasat 1, 2 của Việt Nam, hãy xoay chảo đang ở hướng chuẩn thu Vinasat 1 sang bên tay trái của bạn 1 chút  chừng 1-2 cm (đứng sau chảo xoay nhé), sau đó hạ góc ngẩng của chảo cho thấp xuống 1 chút (chừng 1 cm) bạn sẽ thu thêm được sóng của quả vệ tinh Apstar 6 tại vị trí 134*E  (quả này giáp với quả Viansat 1 của Việt Nam là 132*E). Sau khi chỉnh chuẩn bạn có thể cùng 1 chảo mà thu được 3 vệ tinh Vinasat 1, Vinasat 2 và Apstar 6. Quả Apstar 6 chỉ có 3 kênh truyền hình Trung Quốc không hay lắm đó là: CETV1, CETV2 và CETV KongKe (3 kênh này đều là kênh giáo dục của Trung Quốc), nhưng phần Radio bạn có thể thu thêm được 19 Đài phát tiếng Trung nữa.

Nếu bạn muốn xem nhiều kênh hay hơn thì hãy xoay chảo sang thu quả vệ tinh Telstar 18 ở vị trí 138*E.  Quả này có các kênh sau đây: CTI TV Asian (Đài Loan), ETTV Asian News (Đài Loan); CEC TV (Trung Quốc); HKS TV (Hồng Kong);  UNB, One TV (Hồng Kong); CCTV4 Asia (Tiếng Trung) CCTV News (Tiếng Anh); BTV (Bắc Kinh); Dragon TV (Thượng Hải), Hunan TV (Hồ Nam); Fujian (Phúc Kiến); Xiamen (Hạ Môn); TVS 2 (Quảng Đông); JSBC (Giang Tô) Shenzhen TV;  và một số kênh khác. (xem hình dưới đây chụp từ trang cnsat.net)

138

vetinh1Cách ghép 2 LNB để thu trên cùng 1 chảo hai vệ tinh Vinasat và Telstar 18

Để thu quả 138*E bạn có thể chỉ cần dùng 1 chảo thu,  nhưng phải dùng đến hai LNB. 1 LNB thu quả 138. 1 LNB thu quả Vinasat. Nếu bạn biết cách ghép và sử dụng hai đường tín hiệu qua bộ trộn sóng (giá < 70K) thì hoàn toàn có thể xem được song song hai nhóm kênh của Vinasat và Telstar 18.

Lưu ý: Tất cả những kênh thu được đều là Free To Air (miễn phí), thu trên đầu thu vệ tinh thông dụng bán tại Việt Nam. Để biết cách thu cụ thể hơn xin hãy tham khảo tại link sau http://diendanvetinh.com.vn/t616-topic

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: